MCU

ไทยทาวน์ ยูเอสเอ นิวส์
Bangkok Post

ข่าวมหาวิทยาลัย
ร่วมมุทิตา "พระพิมลพัฒนาทร" (หลวงพ่อพวน วรมงฺคโล)
วันที่ ๑๒/๐๖/๒๐๐๖ เข้าชม : ๑๖๐๖ ครั้ง

เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติ ครบ ๖๐ ปี พระครูมงคลวราภรณ์ (หลวงพ่อพวน) เจ้าอาวาสวัดมงคลรัตน์ และเจ้าคณะตำบลคอโค อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ได้รับพระราชทาน สมณศักดิ์ เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญ (สย) ราชทินนามที่ "พระพิมลพัฒนาทร"  ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย เมื่อวันที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๔๙ ซึ่งมีพระเถระได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ เป็นพระราชาคณะ จำนวน ๖๙ รูป

จังหวัดสุรินทร์ ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ จำนวน ๒ รูป ได้แก่ หลวงพ่อพวน และหลวงพ่อเยื้อน วัดเขาศาลาอตุละฐานะจาโร อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ในพระราชทินนามที่ "พระพิศาลศาสนกิจ"

ขอเชิญศิษยานุศิษย์ร่วมต้อนรับสัญญาบ้ตรพัดยศ "พระพิมลพัฒนาทร" (หลวงพ่อพวน) ในวันที่ ๑๔ มิถุนายน ๒๕๔๙ เวลา ๑๒.๑๙ น. ณ สถานีรถไฟสุรินทร์  และจัดริ้วขบวนอัญเชิญ สัญญาบัตร พัดยศ ไปยังวัดมงคลรัตน์ ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์

แหล่งข่าว : วิทยาเขตสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์